KHÓ THAY ĐỔI CÂN NẶNG KHI NIỀM VUI CHƯA ĐỦ …VUI (P7)

Có những người đã đẹp rồi vẫn rất thường xuyên đi tập luyện, rất kiên trì siêng năng ăn kiêng. Bạn biết vì sao hông?

Vì họ muốn đẹp hơn, vì họ đã nếm trải cảm giác đẹp ấy. Được mọi người ghi nhận, theo dõi và công bằng mà nói đẹp thì có nhiều cơ hội hơn.

Thế là, họ vui khi làm nó. Rồi khi đạt được kết quả, niềm vui lại nhân lên. Thậm chí, khi tập luyện mệt mỏi, mồ hôi nhễ nhại họ lại thấy hạnh phúc và vui vẻ.

What??

Có điều gì đó rất lạ!

Thứ cảm giác đó hoàn toàn khác với những người chỉ hành động vì nỗi đau (nỗi sợ). Dù rằng cái đích cuối cùng vẫn là giảm cân, sức khỏe.

KHI LẤY NIỀM VUI LÀM ĐỘNG LỰC

Thường thì khi lấy niềm vui đề làm gì đó, chúng ta thường không coi nó là một công việc mà có xu hướng hưởng thụ nó. Dù nó có mệt mỏi về thể chất như thế nào đi chăng nữa.

VD như: Rủ nhau đi pic nic cắm trại, leo núi, nấu ăn. Rõ ràng rất thiếu thốn, cực, mệt, nhễ nhại đúng hông? Vậy mà sao vẫn vui đến thế nhỉ?

Bí mật nằm ở chỗ, sự chú ý của chúng ta đã đặt sự chú ý vào niềm vui khi thực hiện nó. Thay vì những vất vả, khổ cực mà nó mang lại.

Việc thay đổi cân nặng cũng vậy mọi người ạ!

Chúng ta thường có xu hướng nhìn vào những vất vả nỗi đau, chứ không tập trung hướng tới niềm vui.

Vì sao có sự khác biệt với việc leo núi???

Mấu chốt nằm ở chỗ, khi leo núi chúng ta biết chắc niềm vui là gì, niềm vui quá lớn và hiện hữu. Nó chiếm trọn tâm trí của chúng ta

Ngược lại, niềm vui của việc thay đổi cân nặng là gì?

VIỆC XÁC ĐỊNH KHÔNG RÕ NIỀM VUI TRONG CHUYỆN TĂNG GIẢM CÂN

Khiến tâm trí chỉ biết nhìn vào nỗi đau và vất vả. Niềm vui không đủ lớn, không đủ rõ ràng làm sao chống lại nỗi đau và tiêu cực đây.

Thế là, buông tay đầu hàng >.< !!!!

CÁCH XÁC ĐỊNH NIỀM VUI

  1. THEO KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.

VD như: Giảm 5 kg, tăng 6kg trong 1 tháng

hay giảm 3kg để mặc được chiếc đầm đẹp.

Cách này cũng được những mình không khuyến khích lắm, vì trong quá trình thực hiện bạn thường bị stress, khi đạt đến mục đích rồi thì lại bỏ luôn không thèm ăn kiêng hay tập luyện nữa.

2. XÁC ĐỊNH NIỀM VUI TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN, NIỀM VUI NGẮN.

VD: Hôm nay cố gắng vượt qua sợ hãi để bước vào phòng tập. Hôm nay cố tập hết set bài tập, hôm nay cố năng thêm 1kg so với hôm qua…v,v,v..

Cứ thế mỗi ngày một chút thôi, chúng ta luôn vui với những niềm vui nhỏ. Từ đó nghiện luôn cảm giác tích cực đó, rồi bỗng một ngày BẠN HÁO HỨC KHI ĐI TẬP, HÁO HỨC KHI ĂN EAT CLEAN.

 

 

 

Hihi, mong rằng ngày đó sẽ đến với bạn!

 

ADMIN: Đỗ quang hiệp

 

 
Go to Top