TẠI SAO KHÓ GIẢM CÂN: P5- KHÔNG CÓ LÝ DO THỰC SỰ

Không có lý do ư? nghe hơi vô lý vì chúng ta có hàng tá lý do để muốn được giảm cân mà. Ai chẳng có lý do để muốn được giảm cân để đẹp, để khỏe hơn, để tự tin hơn chứ..

Hihi, bình tĩnh đã nè, mình hiểu bạn đang nghĩ gì. Nhưng cái ý mình muốn nói là lý do thực sự, lý do này phải được chính bản thân ngộ ra trong trường hợp nào đó. Nó là khoảnh khắc bản thân nhận ra điều bản thân phải làm. Không còn lăn tăn, viện cớ nữa. Nó là khoảnh khắc vỡ òa >.<

Bạn đã có được khoảnh khắc đó chưa?

Hay vẫn loanh quanh, vướng víu với những mong muốn mờ nhạt từ: người thân, bạn bè người yêu

MUỐN KHÁC VỚI CẦN THIẾT

Thường thì chúng ta muốn, kiểu như muốn mua bộ đồ này, muốn đi đâu đó chơi. Và khi chúng ta gắn việc giảm cân với chuyện muốn, thì nó đã được tiềm thức sếp vào dạng công việc không thực sự quan trọng. Có cũng được không cũng không sao!

Cần thiết thì khác, nó cấp bách. Thúc ép thực sự trong tâm trí như việc học để thi học kỳ, hay thi đại học. Buộc phải làm.

LÝ DO THỰC SỰ BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Sóng bắt đầu từ gió, còn lý do thực sự (cần thiết) bắt nguồn từ đâu…?

Tôi cho rằng có 3 yếu tố để chúng ta liệt nó vào cần thiết hay chỉ là mong muốn.

  1. Vui sướng: Lý do đó có thực sự làm mình vui đến mức phải làm ngay không
  2. Đau khổ: Bản thân đã chịu đủ nhục nhã, khổ sở từ việc đó thì ắt hẳn bản thân sẽ hành động.
  3. Hiểu: yếu tố này quay lại đọc bài https://ngucocmaya.com/tai-sao-kho-giam-can-p4-tim-hieu-chua-toi-hieu-chua-du-ro/

CÂU CHỐT:

Nếu bản thân bạn vẫn cứ loay hoay với mong muốn nữa vời thì việc thực hiện việc giảm cân là điều không thể. Bởi nó đòi hỏi rất nhiều sự quyết tâm và kiên trì.

Bài viết sau mình sẽ phân tích sâu hơn về những yếu tố: vui sướng hoặc đau khổ. Chắc sẽ có những câu chuyện thật được kể 😀

 

 
Go to Top