THẤT BẠI KHI KHÔNG NHÌN ĐƯỢC LỘ TRÌNH VÀ ĐÍCH ĐẾN P8

Đó là một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4-7-1952 khi Florence Chadwick bước xuống nước bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển California. Bơi đường trường không phải là một điều mới lạ đối với Florence, bởi cô từng vượt biển Manche (giữa nước Anh và Pháp) ở cả hai chiều. Buổi sáng hôm đó nước lạnh cóng, còn sương mù thì dày đến nỗi cô khó có thể nhìn thấy chiếc thuyền trong đoàn. Sau khi đã bơi hơn 15 tiếng đồng hồ, cô yêu cầu mọi người kéo cô lên thuyền. Huấn luyện viên của Florence ráng hết sức để động viên cô bởi họ đã rất gần bờ, nhưng cô chỉ nhìn thấy sương mù và sương mù. Vì thế cô bỏ cuộc… khi cách đích không tới nửa dặm.

Sau đó cô tâm sự: “Không phải tôi biện hộ cho mình, nhưng nếu tôi nhìn thấy bờ, tôi đã có thể bơi đến đích”. Không phải cái lạnh hay sự sợ hãi, hay sự kiệt sức đã khiến cho Florence Chadwick thất bại, mà chính là sương mù. Hai tháng sau cũng chính tại eo biển đó, cũng là khoảng cách đó, Florence Chadwick đã lập một kỷ lục mới, bởi vì giờ đây cô có thể nhìn thấy đất liền.

BẠN CÓ HIỂU ĐƯỢC CẢM GIÁC LÚC ĐÓ KHÔNG?

  • Hoang mang: Vì không biết những nỗ lực của mình có đi đúng hướng không?
  • Mệt mỏi: Vì cố gắng mãi mà vẫn chưa thấy đích
  • Sợ hãi: vì không nhìn thấy phía trước, sỡ hãi vì cô đơn.
  • Chán nản: vì cảm thấy cảm thấy không hiệu quả, hoặc chưa thấy có hiệu quả như kì vọng
  • Hoài nghi: hoài nghi tất cả, niềm tin bị lung lay

Đó chính xác là cảm giác của những người 1 mình bước vào phòng gym với mục đích thay đổi cân nặng. Họ tập luyện, trải qua cơn đau của cơ bắp, sự tẻ nhạt của những món ăn kiêng, sự cô đơn mà không có sự khích lệ nào.

Không có 1 sự chắc chắn và rõ ràng nào trước mắt họ. Chỉ có 1 sự hoang mang, hoài nghi dành cho bản thân.

Những nghi vấn không lời giải đáp cứ quấn quanh tâm trí họ. “tập vậy có đúng không, có hiệu quả không, bao lâu thì có kết quả, tập xong mình sẽ được cái gì??

Thế là từ bỏ mọi người ạ! Từ bỏ vì không thể nhìn được đích đến, từ bỏ khi cứ hoài nghi về những thứ đang làm liệu có hiệu quả hay không?

VẬY PHẢI LÀM SAO ĐÂY?

1, NHÌN ĐƯỢC ĐÍCH ĐẾN.

Để nhìn được đích đến thì đầu tiên là phải có đích đến, để cân chỉnh, ước lượng lộ trình của bản thân. Xem coi mình đã làm đến đâu, đi đến đâu rồi và còn bao lâu nữa sẽ đến đích.

2. BIẾT CÁCH ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÓ.

Trang bị kiến thức và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn vất vả mà bản thân đã lường trước. Cứ thế, khi lường trước những khó khăn đó và sẵn sàng trả giá. Thì những bước đi của bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều.

3. SỰ KHÍCH LỆ

Tự khích lệ bản thân trước những khó khăn (đau cơ, mệt mỏi, thèm ăn, chán ăn…)

Tìm được người khích lệ để niềm tin thêm vững chắc.

CÂU CHỐT: Rất nhiều người bị rơi vào tình trạng sương mù che kín lối này, tuy nhiên nếu đã vượt qua được thì ắt hẳn đích đến của bạn không còn xa. Chúc bạn luôn vững tin 😀

CẢM ƠN BẠN ĐÃ THEO DÕI BÀI VIẾT CỦA NGŨ CỐC MAYA, BẠN CÓ THỂ MUA CÁC SẢN PHẨM BÁNH EAT CLEAN CỦA https://ngucocmaya.com/ TRÊN SÀN SHOPEE:

https://shopee.vn/bichthao3005

HOẶC LIÊN HỆ TRÊN FANPAGE: NGŨ CỐC MAYA – ĂN NGON DÁNG THON

SĐT/zalo: 0906812447 MAYA.

 

 
Go to Top